Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp Nhiệt đới - Tin tức - Tin tức - Hội nghị dự thảo đề án định giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên - “Đề án định giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên” đã được Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp Nhiệt đới triển khai xây dựng từ giữa tháng 10/2017, trải qua các bước công việc điều tra ngoại nghiệp, xử lý số liệu nội nghiệp, xây dựng đề án, đến tháng 3 năm 2018 Viện đã hoàn thành bản dự thảo đề án định giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên và báo cáo với đại diện chủ đầu tư là Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên.
Hôm nay ngày : 23/11/2019 05:36:06 AM English
Giới thiệu
Chuyển giao công nghệ
Tìm kiếm

Check mail
Truy cập
867533
Thời tiết
HÀ NỘI


ĐÀ NẴNG


TP. HCM
Tin tức

Hội nghị dự thảo đề án định giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Thứ tư, 18.04.2018 15:57
“Đề án định giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên” đã được Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp Nhiệt đới triển khai xây dựng từ giữa tháng 10/2017, trải qua các bước công việc điều tra ngoại nghiệp, xử lý số liệu nội nghiệp, xây dựng đề án, đến tháng 3 năm 2018 Viện đã hoàn thành bản dự thảo đề án định giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên và báo cáo với đại diện chủ đầu tư là Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên.

       Ngày 10/4/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo đề án “Đề án định giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Hội nghị có sự góp mặt của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PNTT tỉnh Phú Yên, đại diện các sở: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính; đại diện UNBD các huyện, thị xã, thành phố; BQL rừng phòng hộ, đặc dụng; đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Trung tâm quy hoạch thiết kế và PTNT tỉnh Phú Yên cùng đơn vị tư vấn là Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp Nhiệt đới.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện đơn vị tư vấn báo cáo về quá trình triển khai thực hiện và kết quả xây dựng đề án bao gồm các nội dung chính như: Mục tiêu, đối tượng, phạm vi của phương án, nội dung xây dựng giá rừng, phương pháp xây dựng giá các loại rừng và bảng định giá rừng trên địa bàn tỉnh, trong đó kết cấu bảng giá rừng chi tiết cho từng đơn vị hành chính cấp huyện và theo chức năng và trạng thái rừng có trên địa bàn mỗi huyện. 

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp Nhiệt đới phát biểu tại Hội nghị

            Tại Hội nghị, bản dự thảo đề án đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu và cũng được đơn vị tư vấn ghi nhận và giải đáp các nội dung trong đề án. Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Lý Nguyên - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kết luận về cơ bản việc xây dựng đề án giá rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã được đơn vị tư vấn xây dựng bám sát theo đề cương đã được phê duyệt, phương pháp xây dựng tuân thủ theo các hướng dẫn tại thông tư liên tịch số 65/2008/TTLT-BNN-BTC ngày 26/5/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 48/2007/NĐ-CP ngày 28/3/2007 của Chính phủ về nguyên tắc và phương pháp xác định giá các loại rừng. Để hoàn thiện đề án, đơn vị tư vấn cũng cần xem xét, rà soát lại một số nội dung của bảng giá cho phù hợp với điều kiện đặc thù tại tỉnh Phú Yên và chỉnh sửa lại một số nội dung theo ý kiến đóng góp của các đại biểu và giao nộp lại cho Chủ đầu tư trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên - Nguyễn Lý Nguyên phát biểu kết luận tại Hội nghị

           Việc định giá rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên có vai trò vô cùng quan trọng. Khi bảng giá các loại rừng được các cấp có thẩm quyền phê duyệt ban hành sẽ được sử dụng để làm căn cứ giao rừng, cho thuê rừng, bồi thường khi nhà nước thu hồi rừng và xác định quyền sử dụng, quyền sở hữu rừng, xác định tiền bồi thường thiệt hại đối với các hành vi vi phạm gây thiệt hại về rừng. Từ đó triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp Phú Yên bền vững giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo. 

 Tin bài: Phòng kế hoạch - Tài Chính

 

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Thông báo tuyển dụng năm 2019 (20.02.2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NĂM 2019 (05.06.2019)
» CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ RỪNG BỀN VỮNG CHO LÂM SẢN NGOÀI GỖ, MỘT BƯỚC ĐI MỘT THÁCH THỨC (11.09.2019)

Cơ sở dữ liệu
Văn bản pháp quy
Đối tác